1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Viêm bàng quang uống thuốc gì?

Thảo luận trong 'Chuyện riêng tư' bắt đầu bởi nokia123, 21/09/2015.

 1. nokia123

  nokia123 New Member Members

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Viêm bàng quang/ hội chứng đau bàng quang (IC / BPS) là một rối loạn với các triệu chứng từ nhẹ đến đau bàng quang nghiêm trọng và cấp bách và / hoặc thường xuyên cần phải đi tiểu. Điều trị IC / BPS thường phụ thuộc vào sở thích và kinh nghiệm của một bác sĩ trong việc điều trị các rối loạn chứ không phải là trên các nghiên cứu khoa học bởi vì nguyên nhân của tình trạng này là không rõ ràng.  Rối loạn khác gây đau cũng cần được điều trị vì đau ở các khu vực khác có thể làm tăng độ nhạy cảm bàng quang. Những rối loạn này bao gồm bệnh viêm ruột (bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, viêm túi thừa), hội chứng ruột kích thích, chu kỳ kinh nguyệt đau đớn, hoặc lạc nội mạc tử. Nhiều hơn một nhà cungviêm cầu thận cấpchăm sóc y tế hoặc chuyên gia thường cần thiết cho những người có nhiều điều kiện y tế. (Xem “thông tin bệnh nhân: bệnh Crohn (Beyond the Basics)” và “thông tin bệnh nhân: bệnh viêm ruột kết gây loét (Beyond the Basics)” và “thông tin bệnh nhân: hội chứng ruột kích thích (Beyond the Basics)” và “thông tin bệnh nhân: Endometriosis (Beyond the Khái niệm cơ bản) “.)  ● Tâm lý liên quan đến việc gặp gỡ với một nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần, hoặc nhân viên xã hội để thảo luận về phản ứng cảm xúc để sống với những cơn đau mãn tính, điều trị thành công hay thất bại, và / hoặc các mối quan hệ cá nhân.
  ● Nhóm trị liệu tâm lý cho phép mọi người để so sánh kinh nghiệm của họ với IC / BPS, vượt qua những xu hướng rút lui và trở nên bị cô lập trong đau đớn, và hỗ trợ một nỗ lực khác của một nhà quản lý hiệu quả hơn.
  ● nhóm hỗ trợ quốc gia cũng có sẵn, bao gồm cả Hiệp hội kẽ Viêm bàng quang và các kẽ Viêm bàng quang Network
  Nhóm hỗ trợ trực tuyến hoặc địa phương mà đối phó với cơn đau mãn tính cũng có thể hữu ích, chẳng hạn như Mỹ Chronic Pain Societyvà Học viện Mỹ Pain Management

  ● kỹ thuật thư giãn có thể làm giảm căng thẳng cơ xương, và có thể bao gồm thiền định, thư giãn cơ bắp tiến bộ, tự thôi miên, hay phản hồi sinh học.

  Chậu PT sàn thường được thực hiện trong một giờ một lần mỗi tuần trong ít nhất 12 tuần. Bạn cũng sẽ được kéo dài bài tập để thực hiện ở nhà. Hầu hết mọi người bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện sau sáu đến tám phiên. Nếu bạn không thể chịu đựng được PT vì đau, gây tê cục bộ có thể được tiêm vào cơ bắp đau đớn trước khi PT để giảm đau và cho phép các bác sĩ chuyên khoa để làm việc hiệu quả hơn.

  THUỐC ORAL bàng quang ĐAU

  Pentosan polysulfate natri – natri polysulfate Pentosan (PPS; Elmiron) là một thuốc uống mà đã được phát triển để sửa chữa niêm mạc bàng quang ở những người có IC / BPS. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc này có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng ở một số bệnh nhân IC / BPS, mặc dù nó hiếm khi gây ra các triệu chứng để đi hoàn toàn. Nó có thể mất 3-6 tháng điều trị trước khi một lợi ích được quan sát thấy. Các tác dụng phụ thường nhẹ, và bao gồm rụng tóc, các triệu chứng tiêu hóa, và tăng chức năng gan.

  Amitriptyline – amitriptyline (Elavil) là một thuốc chống trầm cảm thường được sử dụng để điều trị những người mắc chứng đau mạn tính. Khi được sử dụng để điều trị đau, liều amitriptyline thường thấp hơn nhiều so với sử dụng để điều trị trầm cảm. Người ta tin rằng amitriptyline giảm nhận thức đau đớn khi sử dụng liều thấp, nhưng cơ chế chính xác của lợi ích của nó là không rõ. Tại Hoa Kỳ, amitriptyline không được chấp thuận để điều trị đau do IC / BPS, mặc dù nó là an toàn và hiệu quả để điều trị các chứng đau khác.  Việc điều trị được thực hiện trong hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, một sợi dây được đặt bên cạnh các dây thần kinh ở lưng, sau đó đường hầm ra khỏi da và kết nối với một pin nhỏ (về kích thước của một máy nhắn tin) được đeo trên thắt lưng. Các dây được dán chặt vào da. Các thủ tục đầu tiên giai đoạn có thể được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ hoặc là một phẫu thuật cùng một ngày trong phòng mổ. Nếu các triệu chứng cải thiện nhiều do kích thích (trong khoảng thời gian ngày một tuần), một pin cố định được gắn vào dây điện, và pin và dây điện sau đó được phẫu thuật cấy ghép dưới da mông trên (hình 1). Nếu các triệu chứng không cải thiện, các dây điện và thiết bị được loại bỏ. Thủ tục giai đoạn thứ hai này được thực hiện như phẫu thuật cùng một ngày trong phòng mổ.  Vì không có điều trị rất hiệu quả cho những bệnh nhân có hội chứng đau viêm bàng quang kẽ / bàng quang (IC / BPS), các nhà nghiên cứu tiếp tục phát triển và thử nghiệm các phương pháp điều trị mới. Trong khi khả năng, phương pháp điều trị hiệu quả hơn mới là thú vị, những phương pháp điều trị mới có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm trong một số bệnh nhân. Bệnh nhân IC / BPS người đang cân nhắc phương pháp điều trị thử nghiệm nên chắc chắn để hiểu những rủi ro có liên quan.

  PHẪU THUẬT

  Phẫu thuật lớn (như cắt bỏ bàng quang) có thể được thực hiện để điều trị hội chứng viêm bàng quang kẽ đau / bàng quang nặng (IC / BPS), mà đã không trả lời cho các liệu pháp khác. Ngay cả với bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm, những ca phẫu thuật có thể được liên kết với, biến chứng đe dọa tính mạng nghiêm trọng. Hầu hết bệnh nhân IC / BPS không ứng cử viên tốt cho phẫu thuật lớnnhiễm trùng tiết niệu. Hơn nữa, nó không phải luôn luôn đảm bảo rằng những ca phẫu thuật sẽ làm giảm triệu chứng IC / BPS.

  NƠI NHẬN THÔNG TIN THÊM

  Nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn là nguồn thông tin tốt nhất cho các câu hỏi và mối quan tâm liên quan đến vấn đề y tế của
   


   BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀChia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.