1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Thơm ngon món răng mực nướng sa tế

Thảo luận trong 'Món ăn' bắt đầu bởi Admin, 30/08/2014.

  1. Admin

    Admin =►I'm Yours◄= Tội Phạm Xóa Bài

    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Nếu thực đơn các món ăn của bạn hàng ngày đã cũ mem vì quay đi quẩn lại chỉ toàn những món phổ biến thì hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn vừa ngon, vừa lạ lại bổ dưỡng khiến cho những ai đã nhìn thấy đều phải thòm thèm. Và món răng mực nướng sa tế được xem là món ăn lạ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Không những mang trong mình hương vị ngon mà cách chế biến món ăn cũng hết sức đơn giản cho nên món răng mực nướng sa tế được ví như tuyệt chiêu giúp các chị em phụ nữ ghi điểm trong vai trò nội trợ gia đình. Hãy cùng chúng tôi đi chợ chuẩn bị nguyên liệu chế biến món ăn nhé!


    Răng mực xuất phát từ các vùng miền biển cho nên khi đi mua các bạn nên chọn các cửa hàng chuyên nhập đồ biển hàng ngày để mua cho tươi ngon nhé! Tránh mua những cửa hàng đông lạnh vì răng mực để lâu mất hết dinh dưỡng và chất ngọt vốn có. Và chú rằng, răng mực là cục tròn tròn, nhỏ xíu trên phần đầu mực thường bị nhiều người nhầm tưởng là mắt mực hay miệng mực. Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

    - Răng mực: 500 gram

    - Một hủ sa tế: loại nhỏ

    - Rau mùi ăn kèm như húng quế, nhiếp cá, rau răm: 300 gram

    - Hành củ, ớt, tỏi băm nhuyễn

    - Muối, bột ngọt, tiêu

    - Chanh

    - Xiên que

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì các bạn hãy tiến hành chế biến món ăn nhé! Đầu tiên là răng mực mua về rửa sạch và cẩn thận lấy hai miếng sừng màu cánh gián bên trong. Sau đó ướp răng mực làm sạch với sa tế cùng các gia vị như hành, ớt, tỏi cho dậy mùi và ướp thêm một ít muối, bột ngọt cho vừa ăn, để trong khoảng 30 phút cho thấm các gia vị nhé! Rau mùi lặt phần lá non và ngâm vào nước muối cho sạch và an toàn khi ăn.

    Khi răng mực đã ngấm các gia vị thì nên sâu từng chiếc răng mực vào một xiên que, mỗi xiên chứa khoảng 7-10 răng là vừa. Rồi đặt những xiên lên than hồng đang cháy để nướng và lưu ý rằng, khi nướng nhớ trở đều để không bị cháy. Do răng mực nhỏ nên chỉ nướng trong thời gian ngắn là chín, bạn canh khi nào răng chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm là lúc ấy răng đã chín.


    Trong thời gian nướng thì các bạn nên tranh thủ vớt rau ra để ráo nước và chế biến muối tiêu chanh. Răng mực ăn nóng mới ngon, ăn kèm với các loại rau và chấm muối tiêu chanh thì càng tròn vị.

    Nếu đã là một thực khách khó tính đến mấy nhưng khi đã nếm thử món răng mực dân giã này thì mọi ngũ giác của bạn sẽ bị phong tỏa. Khi đĩa răng mực vàng ruộm dọn lên trên bàn, gắp một miếng răng chấm với muối tiêu và đưa vào miệng, các bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của món nướng quyện trong vị dai dai, ngọt ngọt của răng mực, vị cay cay của sa tế và mùi thơm quyến rũ của các loại rau ăn kèm….Tất cả tổng hòa hương vị thơm ngon khó cưỡng làm cho bạn phải tê đầu lưỡi ngay những cái nếm đầu tiên.

    Nếu là một người nội trợ trong gia đình, khi hoàn thành món răng mực nướng sa tế thì coi như bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình rồi đấy! Và đảm bảo rằng, người thân, bạn bè của bạn phải tấm tắc gật gù khi được nếm thử hương vị vừa lạ, vừa ngon của món răng mực. Vậy thì các bạn còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài đi nào!
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.