\clip_image002.jpg" \/>
  1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Thịt trâu gác bếp Đện Biên hàng chuẩn

Thảo luận trong 'Thực phẩm cho gia đình' bắt đầu bởi thittraugacbepdienbien, 23/11/2015.

  1. thittraugacbepdienbien

    thittraugacbepdienbien New Member Members

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Thịt trâu gác bếp (hay còn gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói) là món ăn truyền thống mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu Điện Biên không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè trong dịp tết đến, xuân về…
    [​IMG]

    Là món ăn truyền thống của người Thái, thịt trâu Điện Biên được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác. Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng. Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu. Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Thứ gia vị mắc khén – một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.
    Ngọt bùi thịt trâu gác bếp
    [​IMG]
    Nhìn bên ngoài, thịt trâu Điện Biên màu nâu sẫm, bên trong có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp,với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc. Ngay khi cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.
    Sản phẩm thịt trâu khô bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn đem nướng bằng than hoa hoặc trên bếp gas hoặc lò vi sóng từ 1-2 phút. sau đó dùng chày đập rồi xé bông ra nhâm nhi cùng tương ớt nhé.

    MÌNH NHẬN SHIP HÀNG TOÀN QUỐCBÁO GIÁ THỊT TRÂU GÁC BẾP
    Gói 300gr: 240k
    Gói 500gr: 400k
    Gói 1000gr: 800k
    Thông Tin Liên Hệ:
    Miss Giang
    Hotline : 0166.331.1987
    Đ/c : 207 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
    Mail : dansantaybachaiphong@gmail.com
    Website : thittraugacbepdienbien.net
    Ghi Chú:
    => Đảm bảo giá trong 07 ngày kể từ ngày làm báo giá
    => Giao hàng trong 24h kế từ khi nhận đơn hàng
    Xin cảm ơn sự quan tâm của quý khách

    01/12/2015
    Thịt lợn khô gác bếp là cách chế biến thịt lợn độc đáo của người vùng cao Tây bắc. Món thịt lợn khô gác bếp này có thể để dành cho cả năm. Để chế biến thành công thịt lợn gác bếp đòi hỏi sự kỹ lưỡng và những kinh nghiệm mà chỉ có đồng bào nơi đây mới biết được.

    [​IMG]
    Bằng những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại đồng bào nơi đây có thể giữ được mùi vị của thịt trong suốt một năm. Lạ kỳ hơn nữa theo đồng bào lợn càng treo gác bếp lâu càng ngon. Điều này chính là nét độc đáo, khó hiểu trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có.
    Thịt gác bếp được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nhưng vẫn để dự trữ được trong thời gian lâu dài.
    Bảo quản sản phẩm: bọc kín để nơi khô, mát hoặc để trong ngăn mát của tủ lạnh.

    [​IMG]

    Thịt treo hun khói được làm rất công phu qua nhiều giai đoạn. Trước hết, phải chọn con lợn có trọng lượng gần1 tạ để giết mổ. Tiếp đó là xẻ thịt cả khổ từ giữa lưng sang giữa bụng, mỗi miếng từ 0,8 đến 1,2kg. Sau đó ướp muối và gia vị như: gừng, thảo quả…từ 6 đến 12 tiếng để thịt có vị đậm đà và không bị các vi khuẩn xâm nhập vào. Trước khi mang treo trên gác bếp phải đem thịt ướp nhúng rửa vào nước nóng trên 70 0c, có như vậy khi hun khói thịt mới đỏ, trông vừa đẹp mắt có cảm giác thèm ăn. Không nên để thịt hun khói quá lâu trên bếp thịt sẽ bị cứng và khô. Thời gian treo trên gác bếp từ 6 đến 10 ngày; chú ý không treo thịt quá gần bếp lửa làm cho thịt bị khô ép và cũng không để quá cao. Sau khi thịt đủ độ khô, nếu chưa sử dụng ngay thì dùng giấy báo hoặc lá dong gói lại để trên gác bếp. Khi chế biến, đem miếng thịt nướng cháy phần bì, rồi ngâm vào nước đun sôi, rửa sạch bồ hóng để thịt mềm dễ thái thành miếng và xào như thịt lợn tươi. Thịt treo ngon là phần thịt nạc có màu đỏ hồng, phần mỡ có màu nâu trong.
    Thịt trâu gác bếp Điện Biên sẽ giao hàng miễn phí nếu quý khách mua với đơn hàng trên1kg.
    Với đơn hàng dưới 1 kg phí vận chuyển là 20k cho một lần vận chuyển trong nội thành Hà Nội.
    Gía thịt lợn gác bếp : 550k/kg
    liên hệ: 0166 331 1987 - địa chỉ: 207 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.