1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Thanh lý Tầm quan trọng của học việc trong thiết kế nội thất

Thảo luận trong 'Các sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi noithatbosco, 22/12/2015.

 1. noithatbosco

  noithatbosco New Member Members

  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Công việc nào càng cần nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế thì quá trình học việc lại càng quan trọng bởi đó là lúc bạn làm quen với công việc thực tiễn và chuyển từ giai đoạn học tập sang làm việc. Sự chuyển tiếp đó có không ít khó khăn cho người học thiết kế trang trí nội thất nếu trước đó chưa được làm quen với thực tế. Chính vì vậy vai trò của học việc trước khi bắt tay vào làm nghề thiết kế nội thất ngày càng được đề cao và nhờ đó mở ra nhiều cơ hội cho những người học thiết kế nội thất.

  [​IMG]
  Tại sao nói học việc là một giai đoạn quan trọng trong quá trình học thiết kế nội thất? Sở dĩ như thế là vì đây là nghề cần kỹ năng làm việc thực tế của nhà thiết kế nội thất. Một nghề mà chỉ dựa vào những lý thuyết thì không thể tạo ra những bản vẽ nội thất đảm bảo được yêu cầu ngày càng khó tính của khách hàng. Người học thiết kế nội thất nên học song song lý thuyết và thực hành, cùng với đó là sau khi nắm vững được những kiến thức cần thiết như bố cục trong thiết kế , màu sắc, ánh sáng, muốn thực hành và rèn luyện các kỹ năng thì bạn cần phải học việc. Học việc sẽ giúp bạn làm quen với những yêu cầu thực tế, là cơ hội để tiếp cận với quy trình cũng như những công việc mà nhà thiết kế nội thất phải làm. Đó còn là điều kiện để những người học ngành thiết kế nội thất được kiểm tra lại những kiến thức đã học và áp dụng lý thuyết học được vào thực tế công việc.

  [​IMG]
  Từ lý thuyết đến thực tế là một khoảng cách khá dài trong ngành thiết kế nội thất. Đó là lý do khiến không ít người cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tiếp xúc với công việc. Nếu bạn là một sinh viên ngành thiết kế nội thất tốt nghiệp, bạn đang có trong tay tấm bằng đại học quý giá, nhưng thực tế thì nhiều bạn vẫn chưa thể xin được việc ngay do không đáp ứng được yêu cầu của công việc thực tiễn. Trong quá trình học thiết kế nội thất, nếu bạn không tự tìm hiểu công việc và những yêu của của thực tế thì việc bỡ ngỡ và thiếu hụt kỹ năng thực hành là không tránh khỏi. Chương trình dạy thiết kế nội thất ở đại học chưa chú trọng nhiều đến bồi dưỡng kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Hiện nay, để góp phần hoàn thiện kỹ năng làm việc thực tế cho học viên và rút ngắn thời gian học việc cho nhiều sinh viên sau khi ra trường, những khóa đào tạo thiết kế nội thất tại AWE đều chú trọng phần đào tạo thực hành qua những dự án đến từ thực tiễn. Đó là nền tảng và cơ sở để học viên bắt tay vào làm việc luôn sau khi kết thúc khóa học.
   


   BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀChia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.