1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Ngọt mát canh bí nấu với tôm

Thảo luận trong 'Món ăn' bắt đầu bởi Lieen Heo, 30/05/2015.

  1. Lieen Heo

    Lieen Heo New Member

    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Món canh với vị ngọt tự nhiên từ bí ngồi và đậm đà từ thịt tôm, giúp bạn có món canh ăn kèm với cơm thật ngon.

    Nguyên liệu:

    - 1 quả bí ngồi
    - 200g tôm đất
    - Muối, hạt nêm (hoặc đường cát trắng), nước mắm
    - Vài nhánh hành lá, hạt tiêu.

    Cách làm:

    - Tôm đất bóc nõn, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa sạch. Dùng cối giã thô tôm, nếu có gạch tôm bạn giã cùng với thân tôm.

    - Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.

    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào cùng, đảo đều đến khi tôm chín hồng.

    - Đổ vào khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm hoặc đường cát trắng.

    - Đun đến khi nồi canh sôi, bạn cho bí ngồi vào đun cùng, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn

    - Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt canh, dùng nóng với cơm

    [​IMG]
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



: canh bí

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.