1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Khác nhau địa lý, thì khác nhau cả con người luôn sao

Thảo luận trong 'Blog - Sáng tác' bắt đầu bởi Admin, 04/05/2015.

 1. Admin

  Admin =►I'm Yours◄= Tội Phạm Xóa Bài

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi anh và nó là 2 khung trời và mọi thứ cũng rất khác nhau . Có lẽ vì điều đó mà khiến anh cảm thấy nó xa lạ, thấy nó thay đổi và cảm thấy nó khác anh . Có lẽ là vậy rồi..... Đối với nó, nơi đây cũng không hẳn gọi là ồn ào như mọi người vẫn nghĩ. Chuỗi ngày nhàm chán cứ thế diễn ra như một cái đồng hồ đang chạy vậy. Họ tấp nập với công việc, mải miết với việc làm, việc học và đến cuối ngày thì lại trở về nhà, nghỉ ngơi , để chuẩn bị tiếp tục một ngày mới . Như thể không có gì mới lạ hay đổi khác. Nó cũng đang dần cố gắng hoà nhập với cuộc sống mà cái gì cũng vội vã cũng liên tục......đi nhanh, ăn nhanh, nói nhanh, làm nhanh, học nhanh, thở cũng phải nhanh ....thì mới bắt kịp với nhịp sống nơi đây.

  logo1.

  Còn nơi đó nơi anh ở cuộc sống có điều khác lạ, có điều mới hơn (nó nghĩ thế) . Con người ở đó họ cũng đi học đi làm ,ai làm việc nấy ,nhưng họ lại cùng nhau vui ,cùng nhau chia sẻ ,cùng nhau sau hàng giờ căng thẳng, mệt mỏi . Họ trao nụ cười, họ sẻ chia niềm đau . Và cả anh cũng thế ...... Anh có bạn bè, có thể miệt mài chơi thâu đêm suốt sáng, hay là đi phượt cùng lũ bạn để thoả lấp tất cả. Họ sẽ làm anh cười, làm anh vui hơn. Còn nó, một đứa con gái đã từng hay cười, từng hay nói, từng vui vẻ hoạt bát, từng có lũ bạn ở bên và từng có anh. Liệu có phải định mệnh đưa nó đến nơi này, nơi nó thấy xa lạ, thấy nhạt nhoà, thấy mất mát, thấy thiếu vắng tình cảm không? Nơi cướp mất mọi thứ nó từng có. Hay do nó chưa thể thích nghi.

  Phần Anh, Anh vẫn ở đó vẫn còn tất cả... chỉ là không có nó. Nó luôn thắc mắc.....liệu ..... Nó nhận được gì từ nơi này????? Phải chăng là kinh nghiệm . Từ khi nó đặt chân lên mảnh đất này cho đến ngay bây giờ chưa một phút giây nào nó thôi nghĩ về anh, về nơi nó sinh ra . Nó muốn trở về muốn quay lại . Tim nó không thôi nhớ anh. Liệu anh có hiểu..... Liệu hy sinh với anh như thế nào mới là đủ..... Người ra đi và ở lại ..... Liệu ai sẽ là người đau hơn?????? Tim còn vương thì hỏi làm sao buông chứ. Và không những con người khác mà cả không khí cả bầu trời 2 nơi cũng khác. Khi nơi nó lạnh đến buốt người khiến nó bơ vơ muốn ôm anh thì nơi anh nóng đổ bực vậy hỏi anh có biết nó đang cô đơn chăng????. Làm sao cảm nhận hết được từ những icon, những dòng chữ trên điện thoại chứ?????

  78041bf257e4176974a6888e8d4172ee.

  Khác về địa lý thì khác cả con người luôn sao? Lý do anh rời xa nó là gì chứ ?À có lẽ là do anh cao thượng anh muốn nhường cho nó cái quyền được hạnh phúc quyền được sống tốt ,cả quyền được tự do nữa. Hay đó chỉ là lời ngụy biện cho những điều mà anh muốn - 1 cô người yêu đúng nghĩa ở cạnh anh ,được chia sẻ ,được quan tâm và cả được ôm mỗi khi cảm thấy trống rỗng nữa chứ. Nó nên nghĩ như thế nào mới phải nhỉ.Nhưng anh lấy quyền gì để quyết định như vậy chứ -quyền người nó yêu . Anh cứ hành động như thể nó không hề tồn tại vậy bởi có lẽ, nó đã để anh nắm giữ cái quyền làm đau nó. Tình yêu với nó thật mất trật tự và đảo lộn. Khi anh muốn bắt đầu thì cần phải có sự đồng ý của nó, còn khi anh muốn dừng lại chỉ cần nói lời phải xa, không cần biết nó ra sao hay phản ứng như thế nào. Hình như nó luôn ở thế bị động. Đúng là cả logic cũng chẳng có.....bất công. Liệu cố níu ...... Thì trái tim anh có còn là của nó hay đã thuộc về người con gái kia rồi - người mà anh chọn để thay thế. Phải chăng giờ nó chỉ là người thừa, không hơn không kém. Có đúng là anh đang hạnh phúc không?????

  Trong vô thức nó lại gọi tên anh .....có quá xa không, quá khác không nhưng sao nó luôn mong giữ lại. Hoá ra tình cảm trước giờ của anh và nó cùng cố vun đắp nó chưa đủ lớn hay là chưa đủ chín để giờ nó phải chấp nhận sao!!!!. Chẳng lẽ tình cảm giữa anh và nó chỉ yêu và xa, thoáng qua như vậy sao???? Phải là anh quá vội....vội yêu nó ,vội rời xa ,vội quên và vội đến với người con gái khác- hệt như mảnh đất nó đang tồn tại chăng?

  Con trai ngốc nhất là vô tâm với cô gái sẵn sàng yêu họ vô điều kiện,
  Con gái ngốc nhất là không can đảm từ bỏ một chàng trai vô tâm.


  Chắc nó là người con gái ngốc nhất đấy rồi. Khờ khạo 1 cách dại dột . Hoá ra tình yêu luôn cố chấp. Cứ hy vọng 1 ngày người sẽ thấy . Nếu cam tâm đợi chờ thì điều gì sẽ tới.........liệu ....à ,không cần biết , vì nó không muốn nghĩ nữa. Cuộc sống của nó giờ là mơ hồ, nhàn nhạt và nhem nhuốc lắm đến độ nó có biến mất thì chắc hẳn không có điều gì thay đổi, vì vốn dĩ nó là người thừa như chưa từng hiện hữu trên trái đất này. Mà nếu có thì cũng chỉ như 1 cái bóng ....ảo ảo rồi lại biến mất.


  logo.

  Nó chọn cô đơn để có được khoảng trống lặng . Khoảng trống giữa những lạc lõng, chông chênh mà nó đang phải đối diện. Đôi khi nó cần cảm giác kề đôi vai anh, dựa đầu, cần chút hơi ấm khi trời đổ cơn mưa ngâu, cần vòng tay ấm áp mỗi khi trời se lạnh, là cần có anh, để lại gục ngã lại dựa dẫm, để được nghe 1 câu nói tưởng chừng như không là gì mà là gì - " Anh ở đây rồi "- Đủ cho nó thấy an yên trong lòng.

  Có phải nó đã quá tham lam khi muốn những thứ xa vời đó. Nó nên nhường cho anh và người con gái đó cái quyền được hạnh phúc mới đúng phải không???? Hai từ HẠNH PHÚC sao với nó xa lạ quá làm nó nghẹn 1 lúc. Có ai định nghĩa giùm nó không.!!!!!! À hình như HẠNH PHÚC của nó là "ANH".....Nhưng mọi thứ xa xỉ dần thì làm sao nó dám với chứ -nó mong manh dễ vỡ quá . Sợ đưa tay lên **** lại vụt mất ,nên nó chỉ còn cách nhìn và dõi theo . Anh cứ bước tiếp đi nó sẽ mang theo vết thương thay anh. Chẳng cần biết rằng anh có ngoái nhìn nó không! Dù phải mãi đứng ở phía sau nhìn anh bên người!!! Nó cũng chỉ muốn là cái bóng ở đằng sau. Dẫu biết là sự chờ đợi sẽ chẳng nhận được gì!! Vẫn chỉ muốn lẳng lặng mà bước tiếp!

  fb8be90dd7cc00f8f922200c1d1afae9.

  Mọi người, cả anh nữa đều bảo nó thật đanh đá và bướng bỉnh. Sinh ra nó đã là vậy !!!! Như thể biết trước cuộc sống sau này, nó tự dựng nên một vỏ bọc !!! Và là một phần tính cách của nó !!!! Thử hỏi có ai biết đến nỗi lòng của nó không????. Đằng sau con người đó có ai nhận thấy một con người mang đầy tổn thương bên trong không?

  Liệu có ai......... Nó cần anh là nó sai sao ???? phải không? Nó luỵ quá phải khiến cả anh và mọi người thấy khó chịu gì sự phiền phức đó? Không phải nó không muốn mạnh mẽ đâu, ai mà muốn yếu đuối chứ, mà vì nó quá mệt mỏi như thể mọi thứ từ trước giờ đang thi nhau đấu tranh giành quyền, chúng đang nổi loạn !!! Đâu ai muốn phải trải qua chừng ấy cảm xúc, chừng ấy khổ đau đâu!! Yêu thì có dễ ngừng không????? Ừ giờ có lẽ anh không cần một đứa như nó .......vậy...

  Mất !!!!!!!! Nhưng anh cũng chưa 1 lần tìm, tự hỏi trong anh tình yêu đã đủ chưa ????? Đầu óc nó hoang mang, rối bời lắm, cố gắng tìm ra lối thoát nhưng vốn dĩ nó đang ở ngõ cụt thì làm sao tìm ra chứ? Có điều nó luôn thắc mắc " Tại sao anh không KIÊN CỐ" . Nó luôn muốn biết tại sao??? Chắc là nó buồn cười lắm ....... Lắng......lặng.........một phút suy nghĩ hai phút suy ngẫm....... Ngực trái nó vẫn đau..... Muốn não thôi nghĩ về anh như một lời khẩn cầu nhưng nó có nghe đâu .....lý trí và con tim đang dày vò nhau. Không biết liệu nó đang điên hay là minh mẫn nữa? Nó chao đảo quá....

  c37d17f022a2e35bac7fb21325684fb8.

  Bỗng dưng nó muốn được đắm mình dưới mưa . Vốn dĩ là đứa con gái yêu mưa. Nên nó học cách yêu anh như mưa vậy. Mưa.....nhẹ nhàng.....cho nó cảm giác bình yên lạ, thích được lang thang giữa mưa ....được ướt ....lạnh .....để cảm 1 thứ gì đó ......cố gắng để những hạt mưa rơi vào miệng - uống-cảm.....khi đó suy nghĩ thật nhiều rồi nó sẽ lại nói với mưa nói với chính nó .

  Trời cứ mưa và nó cứ đi , đi đến khi nào lòng nó không còn hoang mang không còn ngổn ngang với đống cảm xúc. Để lại cứng rắn lại mạnh mẽ như ngày nào!!!!! Có lẽ nó sẽ chẳng khóc hay gục ngã trước anh đâu???? Chắc chắn là vậy, vì vốn dĩ nó nhận ra nước mắt không thể níu kéo được trái tim, nếu có chắc chỉ là thương hại, chứ chắc gì là tình yêu mà nó vốn cần ......Nó sợ ....à điều nó sợ cũng đang diễn ra rồi. Ừ thật ra Nó VẪN ỔN....

  CHÔNG CHÊNH.......
   


   BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

  Chỉnh sửa cuối: 04/05/2015
  Út Xinh thích bài này.


 2. Kiều Trang

  Kiều Trang Moderator Thành viên BQT Moderator

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  :peheo65::peheo65::peheo65:
  Đọc buồn quá .........................
   


 3. Út Xinh

  Út Xinh Reserve Member

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Câu này hay :binhsua25::binhsua25::binhsua25:
   


 4. susu_1512

  susu_1512 New Member Members

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Có những khoảng cách dù cố gắng đến thế nào cũng không vượt qua được. Người ta nói... xa nhau nhất không phải là ở hai đầu thế giới...
   


 5. congnt2015

  congnt2015 New Member Members

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Khác nhau địa lý, thì khác nhau cả con người luôn sao ?
  Nhiều người vẫn đến được với nhau đấy thôi !
   


 6. Út Xinh

  Út Xinh Reserve Member

  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Chỉ là một số thôi nhé bạn :19.jpg::19.jpg::19.jpg:
   


 7. viettai91

  viettai91 New Member Members

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đừng tưởng rằng cuộc sống nhiều cay đắng, có như thế cuộc sống mới muôn màu muôn vẻ, đừng tưởng rằng vì khác biệt về nhiều thứ nhưng nó sẽ bù đắp lại với nhau giúp nhau hoàn thiện.
   


Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.