1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Hướng dẫn làm gà rang muối đơn giản dễ làm

Thảo luận trong 'Món ăn' bắt đầu bởi Lieen Heo, 12/05/2015.

  1. Lieen Heo

    Lieen Heo New Member

    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Để làm muối
    • Rang 1 bát con gạo tẻ
    • 1 bát con gạo nếp
    • 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
    • 1 thìa ăn cơm muối biển.

    Nguyên liệu cho món gà rang muối
    • 1 kg gà ta
    • 8-10 lá chanh
    • 8-10 củ sả Bột ngô (hoặc bột năng)
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
    logo.
    Trưng bày trước sản phẩm mình làm :)

    Giờ thì các bạn bắt tay vào làm nào :

    Thông thường, nếu tự làm gà rang muối tại nhà, bạn nên làm luôn một hũ hỗn hợp muối rang sẵn. Hỗn hợp muối rang này giúp bạn để được khá lâu nên sẽ rất tiện lợi khi bạn sử dụng muối rang này để làm các món thịt rang muối như gà rang muối, ếch rang muối, vịt rang muối.

    Để làm phần hỗn hợp muối rang, đầu tiên bạn đãi thật sạch phần gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Sau đó bạn ngâm các thứ gạo và đỗ trong nước khoảng 15-20 phút để gạo và đỗ nở một chút. Sau đó, để mỗi thứ gạo đỗ thật ráo nước rồi bạn cho vào rang thơm. Gạo nếp, gạo tẻ rang chín, không rang vàng. Đỗ xanh bạn có thể rang vàng cho thơm. Muối biển rang khô, giã nhỏ.

    Sau đó, bạn cho toàn bộ gạo, muối và đỗ xanh vào xay. Xay nhỏ chứ không cần nhuyễn như xay bột đâu nhé! Khi bột đã xay xong, bạn để bột nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần. Rất hữu ích cho các bà nội trợ đó nhé!

    Để làm món gà rang muối ngon nhất, bạn nên chọn phần thịt gà nhiều thịt chút như: đùi, cánh, lườn, ức... Để thịt gà đậm đà, bạn nên ướp gia vị vào gà trước sẽ ngon hơn rất nhiều. Ướp thịt gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Sau đó bạn bọc bát thịt gà bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ ra chiên.

    Món gà rang muối không thể thiếu sả và lá chanh để thịt gà được ngấm gia vị cho thơm. Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi mảnh, lá chanh thái sợi.

    Bạn bắc một nồi sạch lên bếp, đổ dầu ăn vào chiên thịt gà trước khi rang muối. Sau đó bạn cho lần lượt sả và lá chanh vào nồi để chiên. Sả và lá chanh sẽ giúp cho phần dầu ăn thơm nức hương vị, vớt riêng phần sả và lá chanh đã chiên vàng ra đĩa.

    Phần dầu ăn vừa dùng để chiên sả và lá chanh, bạn cho vào để chiên gà cho thơm nhé! Lăn thịt gà đã ướp gia vị cùng bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng để chiên.

    Bạn chiên gà cho đến lúc, gà vàng thơm bên ngoài là được. Nếu chiên quá lâu, gà sẽ bị quá khô đấy nhé! Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối rang bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng. Vậy là món gà rang muối thơm nức mũi của bạn đã hoàn thành rồi đó!
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.