1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Hướng dẫn làm cơm hấp lá sen

Thảo luận trong 'Món ăn' bắt đầu bởi Admin, 27/10/2014.

  1. Admin

    Admin =►I'm Yours◄= Tội Phạm Xóa Bài

    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    28
    Cơm hấp lá sen nghe tên hấp dẫn quá vì cơm thì ngày nào cũng ăn mà.

    Lá sen miền tây chắc nhiều nhất là Đồng Tháp

    Món ăn ngon Cơm hấp lá sen

    Nào ta bắt đầu nấu Cơm hấp lá sen nhé

    Món cơm thoang thoảng hương lá sen dịu dàng, thêm sự kết hợp của các loại rau củ nhiều dinh dưỡng, hạt sen có vị ngọt, tính mát, tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần rất tốt cho người suy nhược.

    Nguyên liệu nấu cơm hấp lá sen

    - 2 chén cơm trắng, 100g hạt sen hấp chín.

    - 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay, 100g thịt nạc.

    - 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi bằm, tiêu bột. 20 g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.


    Cách chế biến cơm hấp lá sen

    - Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc chín, thái nhỏ. Cơm trắng để nguội nêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

    - Phi thơm tỏi, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều. Tiếp đến cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều. Nêm lại cho vừa ăn, rắc thêm ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

    - Lá sen non rửa sạch, để ráo nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa đủ nóng. Cơm hấp lá sen dùng khi nóng, có thể ăn kèm với sườn kho cũng rất ngon miệng.
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.