1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Hàng phơ theo cách gọi của người dân làm gốm nghĩa gì?

Thảo luận trong 'Các sản phẩm - Dịch vụ khác' bắt đầu bởi lanphuong23, 30/10/2015.

 1. lanphuong23

  lanphuong23 New Member Members

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Website: gomsu.divashop.vn

  Hàng phơ theo cách gọi của người dân nơi đây, hay còn gọi hàng mộc, theo cách gọi của những sản phẩm mới qua công đoạn tạo hình tạo dáng sản phẩm, sản phẩm còn thô, chưa được chỉnh sửa và tạo tính mỹ thuật.

  Giai đoạn này xử lý tốt sẽ cho ra các sản phẩm chất lượng cao, còn không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm cuối cùng của nhà lò!

  Phơi sấy và sửa hàng mộc

  Như ở bài viết "Quá trình tạo cốt gốm" cho các bạn biết sản phẩm đã được tạo dáng bằng ba phương pháp: Vuốt, in theo khuôn thạch cao và đổ rót sản phẩm bằng hồ đất. Khi lấy sản phẩm phơ ra sẽ có nhiều chi tiết để chúng ta phải xử lý: Nếu sản phẩm bị méo sẽ được chỉnh lại cho tròn, sản phẩm bị nứt sẽ bị loại và sản phẩm bị tật sẽ được sửa cho nhẵn... Sản phẩm mộc đã định hình cần đem "ủ vóc" và sửa lại cho hoàn chỉnh.

  Người thợ gốm đặt sản phẩm vào mà trên bàn xoay nhẹ đà rồi vừa xoay bàn xoay vừa đẩy nhẹ vào chân vóc cho cân, dùng dùi vỗ nhẹ vào chân "vóc" cho đất ở chân "vóc" chặt lại và sản phẩm tròn trở lại (gọi là "lùa").

  Người thợ gốm tiến hành các động tác cắt, gọt chỗ thừa, bồi đắp chỗ khuyết, chắp các bộ phận của sản phẩm (như vòi ấm, quai tách...), khoan lỗ trên các sản phẩm, tỉa lại đường nét hoa văn và thuật nước cho mịn mặt sản phẩm. Những sản phẩm sửa lại mà không dùng bàn xoay thì gọi là "làm hàng bộ", phải dùng bàn xoay thì gọi là "làm hàng bàn".

  Mô tả sản phẩm

  • Thương hiệu: City Gallery
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  [​IMG][​IMG] [​IMG]

  Hình ảnh Set Trà Hoa Hồng City Gallery – Nhật – 312059
   


   BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀChia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.