1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Đừng lãng phí cuộc đời, chắc gì bạn đã hoàn tất

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi Admin, 12/05/2015.

 1. Admin

  Admin =►I'm Yours◄= Tội Phạm Xóa Bài

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  Một ngày nọ, khi đang ngồi chờ chuyến xe buýt về ngoại ô, bất ngờ đập vào mắt tôi là một chiếc lá xanh lìa cành, chiếc lá lơ lửng giữa không trung một vài giây trước khi biến mất trong làn xe cộ không ngừng gầm rú. Mọi ý thức trong tôi bỗng dưng tê liệt cùng câu hỏi “chắc đâu chiếc lá còn xanh?”. Và rồi tôi hình dung câu nói của Benjamin Franklin. Đó chẳng phải là sự mỉa mai, đó là chân lý. Bởi chẳng ai dám chắc bạn còn sống khi bạn đang thở cả. Tuổi 75 bạn được chôn cất rình rang cùng tiếng khóc tiễn đưa long trọng của con cháu, nhưng 50 năm trước bạn đã lìa đời trong guồng thở được mặc định để tồn tại với hệ tuần hoàn của cơ thể. Bạn đã chết bên nụ cười của người xung quanh, bạn đã chết khi ung dung bước vào con đường hưởng thụ cuộc sống.

  Ngay lúc ấy (thời điểm nhìn thấy chiếc lá rơi) và có thể trước đó nữa, thay vì sợ bị chôn cất nơi nghĩa trang lạnh lẽo thì tôi lại nghĩ đến cái chết khi đang còn sống dưới mặt trời ấm áp, cái chết ấy còn đáng sợ hơn hình mẫu kết thúc một cuộc đời đơn thuần. Nhiều năm, tôi đã bấm chặt tâm trí bằng những suy nghĩ nhỏ nhoi. Tôi nghĩ mình đã thực hiện được nhiều điều, cứ thế là đủ. Và không tin thì hỏi mọi người, người ta chẳng đã nói tôi có nghị lực, có chí nọ kia. Con người ai cũng tồn tại sự u mê, tự nghĩ rằng sứ mệnh của mình đơn giản, tới đó là xong một con đường, không cần bước tiếp nữa.

  logo.

  Đúng là mỗi chúng ta cần phải sống, nhưng sống để rồi một ngày nhận ra 20 năm, 30 năm hay cả cuộc đời mình đã lãng phí nó. Cho đến lúc tự hỏi: giờ bắt đầu từ đâu, ta phải làm gì đây, ai sẽ đi cùng ta?, khi ấy bạn sẽ thấy thế giới mới thật sự chao đảo. Khi chiếc lá rơi, tôi gần như không thể cất tiếng nhưng thâm tâm tự vấn “Mình đang là ai, mình đang tồn tại hay đang sống?”. Và khi tôi đứng lên, ngồi vào chiếc xe đang lướt qua mọi ngả phố, tôi tự hỏi “chuyến xe này thật sự đưa mình về đâu?” – chuyến xe cuộc đời.

  Những năm tháng tôi mù quáng tin rằng mình đã nỗ lực chỉ để đạt được sự tán dương và ngưỡng mộ từ người khác, rồi nhận ra đó chính là một lý trí thất bại. Điều ấy giống như con thuyền tự làm mình đắm, khi gió yên biển lặng. Cũng đã có lúc tôi nghĩ đã thức tỉnh mình và nói, mình chẳng còn nhiều thời gian trên cõi đời và lấy đó làm động lực để sống tiếp. Nhưng nếu ai đó lại hỏi tôi “Thời gian cho cuộc đời, như thế nào thì gọi là nhiều?”, thì tôi sẽ trả lời sao đây? Nếu nghĩ rằng chỉ thời gian mới có thể thúc ép bạn bước tiếp, thì bạn đang tự đánh mất những giá trị của sức mạnh. Thời gian vô định, sẽ chẳng ai biết được mình còn nhiều hay ít. Vì vậy, khi chiếc lá rụng, tôi lại nghĩ đến một điều. Hãy làm và đừng nghĩ đến thời gian. Bởi từng có biết bao người trở thành vĩ nhân vì họ đã không buồn để ý đến khái niệm mơ hồ đó. Mọi thứ bạn phải làm là điều khiển cuộc đời mình đến giây phút cuối. Như một chuyến xe tự do, chuyến xe cuộc đời.

  Chắc đâu, chiếc lá còn xanh? Chắc đâu những gì bạn làm đã hoàn tất cuộc đời bạn. Bạn có hai mươi năm sống, thì bạn phải đong đầy hai mươi năm đó bằng sự sống của con tim, của tư duy. Đừng lãng phí cuộc đời, loài hoa vô ưu bảo thế!
   


   BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ 2. susu_1512

  susu_1512 New Member Members

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Câu nói của Benjamin Franklin (mình nhớ mài mại): trong cuộc đời này, có rất nhiều người vốn đã chết từ năm 25 tuổi, và chỉ được chôn cất vào năm 75 tuổi =))
   


 3. congnt2015

  congnt2015 New Member Members

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Đừng lãng phí cuộc đời, chắc gì bạn đã hoàn tất , admin chọn toàn bài hay để viết, thật ý nghĩa.
   


 4. Nguyen Tho

  Nguyen Tho New Member Members

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Có rất nhiều người, trong đó có cả bản thân mình cũng đang sống với kiểu "đã chết". Mình đang cố gắng để tìm ra thứ mình muốn làm, thích làm và đam mê làm... khi bản thân đang còn trẻ.
   


 5. viettai91

  viettai91 New Member Members

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chắc đâu, chiếc lá còn xanh? Chắc đâu những gì bạn làm đã hoàn tất cuộc đời bạn. Bạn có hai mươi năm sống, thì bạn phải đong đầy hai mươi năm đó bằng sự sống của con tim, của tư duy. Đừng lãng phí cuộc đời, loài hoa vô ưu bảo thế!
   


: chiếc lá

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.