1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Để có quan hệ tốt với hàng xóm

Thảo luận trong 'Ứng xử nội ngoại gần xa' bắt đầu bởi Admin, 11/08/2014.

 1. Admin

  Admin =►I'm Yours◄= Tội Phạm Xóa Bài

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  27
  Điểm thành tích:
  28
  Mối quan hệ với hàng xóm luôn phải được quan tâm và chăm chút thì mới bền vững. Nên do đó bạn cần chú ý hơn với việc để lại ấn tượng tốt cho hàng xóm nhà mình.

  Để có quan hệ tốt với hàng xóm

  Do tình trạng đô thị hóa ngày càng tăng, điều kiện địa lý cũng như văn hóa vùng miền sẽ tạo nên những mối quan hệ làng xóm có phần hơi khác nhau. Nếu như ở nông thôn mối quan hệ hàng xóm luôn luôn thân mật thì ở thành phố do trình độ văn hoá của dân cư chênh lệch rất lớn, nghề nghiệp khác nhau, công tác và việc nhà vô cùng bận rộn, cho nên cơ hội hàng xóm tiếp xúc với nhau cũng ít hơn, ở những nhà chung cư cao tầng sự giao tiếp với nhau càng ít. Tuy nhiên, dù có khác biệt đến đâu thì những người hàng xóm cũng luôn giúp đỡ nhau trong mọi công việc.

  1. Phải tôn trọng hàng xóm
  Gặp mặt hàng xóm phải chào hỏi thăm sức khoẻ, với người lớn tuổi phải xưng hô bằng ông, bà, cô, chú, với người hơn mình ít tuổi phải gọi bằng anh, chị, nhỏ hơn mình thì gọi là em. Khi có việc sang nhà hàng xóm phải gõ cửa, lúc về phải chào từ biệt.

  2. Phải tỏ ra văn minh, có đạo đức
  Khi bạn làm việc, sửa nhà hoặc có thể tiệc tùng tới muộn việc đầu tiên hãy xem xem có ảnh hưởng tới hàng xóm bởi các tiếng ồn do nhà mình gây ra không. Nếu như trong tình thế bắt buộc như: sửa nhà thì bạn nên sang đánh tiếng trước với hàng xóm về sự bất tiện đó. Hay như nếu tổ chức tiệc tại nhà của bạn hãy chừng mực giảm bớt tiếng loa đài khi muộn. Những hành động đó sẽ khiến hàng xóm luôn hài lòng với cách ứng xử và đánh giá cao bạn.

  3. Lúc lên xuống cầu thang
  Nếu bạn đi trước, người khác đi sau thì nên nhanh bước hoặc tránh sang bên để người khác vượt, không nên đi chậm, cản lối đi, là biểu hiện của sự không lễ phép. Nhà ở tầng trên, không nên làm gì có tiếng động lớn, ảnh hưởng đến học tập và nghỉ ngơi của hộ ở dưới, cũng không được tuỳ tiện vứt rác xuống sẽ gây mất vệ sinh, có khi làm bị thương người khác. Ngoài ra bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh chung ngoài khu hành lang. Trong cuộc sống thường ngày bạn nên để ý xem gia đình hàng xóm có công việc gì cần giúp đỡ không, có khó khăn gì không… nếu có nên giúp đỡ không nề hà bởi sau này sẽ có lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của chính họ.

  Bạn thấy đấy để có được mối quan hệ tốt với hàng xóm là điều không hề khó mà quan trọng là bạn cần có sự tinh tế, ý nhị thì mối quan hệ này sẽ được bền lâu.
   


Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.