1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Dạy trẻ nhút nhát

Thảo luận trong 'Kỹ năng giao tiếp, quan hệ' bắt đầu bởi Admin, 11/08/2014.

 1. Admin

  Admin =►I'm Yours◄= Tội Phạm Xóa Bài

  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  28
  Với mỗi đứa trẻ nếu nhút nhát thì bản thân chúng sẽ mất đi nhiều cơ hội. Trong cuộc sống nhút nhát sẽ khiến chúng không dám giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhút nhát làm trẻ mất cơ hội với người mình thích, trong công việc khiến con mất cơ hội thăng tiến… Do đó, ngay từ nhỏ cha mẹ cần chú ý bổi dưỡng cho con mình sự tự tin.

  Làm sao dạy trẻ không nhút nhát?

  Thấu hiểu sự nhút nhát và tránh làm cho bé cảm thấy xấu hổ vì điều đó

  Cha mẹ nên có sự công nhận về cảm xúc của con và hãy giúp con cảm thấy tin tưởng bản thân mình hơn. Nhờ những điều này mà khi lớn lên bé sẽ có khả năng đồng cảm với người khác, sẽ giúp bé phát triển kỹ năng xã hội và liên kết tốt hơn với mọi người.

  Hãy dạy con bằng chính cách bạn cư xử với người khác

  Cha mẹ và người lớn trong nhà luôn chính là những tấm gương lớn nhất mà bé sẽ học hỏi thông qua cách giao tiếp ứng xử. Chúng sẽ coi là chuẩn mực và chúng có những hành vi tương tự. Do đó, bố mẹ cần có những chú ý về hành động, lời nói và cách ứng xử để con học theo.

  Hãy dạy con những kỹ năng sống

  Những kỹ năng sống là hành trang quý báu cho con bước vào các môi trường khác nhau. Một cái bắt tay, mỉm cười nhẹ khi người khác nói cũng đủ khiến người ta có sự ấn tượng đặc biệt về con. Sự hòa đồng với đám đông cần sự tự tin và cách biết tạo nên sự khác biệt…

  Dạy con cách kết bạn

  Hãy cho con hiểu rằng con không thể sống một mình mà con cần có bạn bè. Bạn bè là người chia sẻ vui buồn, sở thích, giúp đỡ con trong mọi công việc. Do đó, con luôn cần phải kết bạn.

  Chỉ cho con cách đối phó với những lời trêu chọc và bắt nạt

  Khi gặp những trường hợp này hãy dạy trẻ làm sao để trẻ tự tin vào chính bản thân mình, đưa ra những lời nói hoặc hành động lịch sự, nhã nhặn nhưng không kém phần sắc sảo để đối đáp lại những lời nói trêu chọc của người khác.

  Đừng coi con bạn mặc nhiên là một đứa trẻ nhút nhát

  Thay vì coi con bạn là một đứa trẻ nhút nhát, hãy thấu hiểu cảm giác của con và chỉ cho con cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Hãy cổ động con thể hiện bản thân mình mọi lúc, dần dần con sẽ tự tin hơn.

  Dạy cho con những cách thức hiệu quả để đối phó với sự sợ hãi

  Thuyết phục con hiểu rằng sự nhút nhát là điều bình thường với hầu hết mọi người, và đến cuối cùng con vẫn sẽ ổn thôi. Nhắc nhở con đừng chỉ tập trung vào bản thân mình, mà hãy để ý đến những người khác nữa..

  Cho con bạn cơ hội để tương tác với những bé khác hàng ngày

  Mặc dù những đứa trẻ nhút nhát cần nhiều thời gian yên tĩnh, nhưng các bé cũng rất cần những cơ hội để thực hành kỹ năng xã hội. Hãy để con cùng làm việc nhà với bố mẹ hoặc với các bạn ngay từ những việc nhỏ nhất.

  Dạy con rằng một người bạn tốt là vô cùng quý giá

  Một số phụ huynh lo lắng rằng con họ không phù hợp với cuộc sống của những bữa tiệc. Nhưng điều quan trọng nhất là con bạn cảm thấy được sự kết nối, như là một người bạn mà con có thể chuyện trò, hoặc một người mà con có thể chơi cùng vào mỗi giờ giải lao. Không cần con phải có quá nhiều bạn, chỉ một số người bạn thật sự tốt là đủ.

  Hãy luôn cổ vũ con để con không nhút nhát và trở thành một đứa trẻ tự tin trong tương lai.
   


Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.