1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Dấu hiệu nhận biết gia sư giỏi

Thảo luận trong 'Trường lớp - Học hành' bắt đầu bởi Kim Liên, 09/09/2015.

 1. Kim Liên

  Kim Liên New Member Members

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Với những phụ huynh có con trong độ tuổi đi học từ lớp 1 đến lớp 12, việc tìm cho con mình một người gia sư dạy kèm tại nhà không còn quá xa lạ. Nhưng việc tìm được một người gia sư giỏi, phù hợp với con không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để các bậc phụ huynh biết được đâu là gia sư giỏi, gia sư tốt ngay buổi đầu gặp gỡ? Bài viết này chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm để các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

  Thứ nhất, Gia sư phải có tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp

  Tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp của gia sư thể hiện ở:
  • Đúng hẹn
  • Trang phục chỉnh tề
  • Phong thái đững đạc
  Bất kỳ ai, đặc biệt là những người gia sư, người sẽ trực tiếp kèm cặp con bạn cần phải là người có tác phong nghiêm túc. Việc đến gặp gia đình đúng hẹn không những thể hiện sự tôn trong phụ huynh, học sinh mà còn thể hiện sự nghiêm túc trong công việc.

  Trang phục phản ánh một phần nào đó tính cách của con người. Nếu như gặp phải gia sư với trang phục luộm thuộm, nhăn nhúm với đôi tông xanh đỏ, màu tóc nhuộm sặc sỡ... đến gặp thì bạn cũng nên cân nhắc lại việc để cho người gia sư đó dạy con mình.

  Các bạn gia sư thường là những bạn sinh viên, kinh nghiệm và những va vấp ngoài xã hội còn ít, nhưng với những gia sư giỏi họ sẽ có phong thái đững đạc. Vì như thế mới có thể hướng dẫn, kèm cặp học sinh của mình.

  Thứ hai, khả năng giao tiếp, ứng xử của gia sư

  Gia sư sẽ là những người sẽ hướng dẫn, giảng giải, kèm cặp con của bạn, vì vậy nếu không có khả năng giao tiếp, truyền đạt thì dù có giỏi kiến thức như nào cũng không thể để con bạn hiểu bài được. Qua cuộc trò chuyện, giới thiệu bạn có thể đánh giá được phần nào kỹ năng giao tiếp thuyết phục của gia sư.

  Thứ 3, thông tin cá nhân

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng. có rất nhiều phụ huynh yêu cầu gia sư phải là các bạn học sư phạm, ngoại thương, bách khoa… Nhưng vì muốn giao lớp nhanh nên các trung tâm gia sư đã làm giả thẻ sinh viên hoặc bắt các bạn sinh viên nói dối để nhận được lớp. Các bậc phụ huynh cần xem xét cẩn thận những giấy tờ liên quan đến gia sư đó.

  Thứ tư, đó là trình độ của gia sư

  Trình độ của gia sư thể hiện ở kiến thức cũng như khả năng giải quyết các tình huống sư phạm. Bạn có thể trực tiếp đưa cho gia sư những bài tập để có thể đánh giá khả năng cũng như phương pháp giảng giải của gia sư. Bạn cũng nên đưa ra những tình huống trong cuộc trò chuyện để xem xét cách giải cũng như cách giải quyết vấn đề của gia sư như thế nào.

  Có trường hợp có bạn gia sư rất giỏi nhưng không thể hiện được, vì vậy bạn hãy để cho các gia sư có cơ hội được dạy thử con bạn trong 2 đến 3 buổi. sau đó, nếu như cảm thấy không phù hợp bạn có thể liên hệ lại với trung tâm gia sư yêu cầu đổi gia sư khác hoặc đưa ra một giải pháp khác phù hợp hơn.
   
  Last edited by a moderator: 12/09/2015


 2. maisu3329

  maisu3329 New Member Members

  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  rất đúng. mình rất kén chọn gia sư. Ko cần danh tiếng, chỉ nhìn phong cách, giao tiêp, và thái độ của con mình với gia sư đó sau buổi học, như vậy thì dù trẻ hay già đều ko quan trọng
   
 3. phuongle

  phuongle New Member Members

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Mình đang muốn tìm gia sư Toán cho con gái học lớp 2 ở Hoàn kiếm, Bạn biết không chỉ giúp mình với?
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.