1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Bàn tán Đánh con và những hệ lụy theo sau – p1

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bắt đầu bởi Vũ Ngọc, 02/10/2015.

 1. Vũ Ngọc

  Vũ Ngọc New Member Members

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đánh con vẫn là phương pháp dạy con được nhiều bậc cha mẹ áp dụng và họ nhận thấy đó là cách hiệu quả để con sợ không dám phạm lỗi nữa. Chị em phụ nữ buôn chuyện chủ yếu những chủ đề trên trời dưới bể mà lại bỏ qua chủ đề quan trọng là cách nuôi dạy con cái. Dưới đây, chuyên mục các bà tám xin liệt kê danh sách những lý do bạn tuyệt đối không nên đánh trẻ.

  Đánh con là nền tảng cho con tiếp xúc vơi bạo lực


  Sẽ ra sao khi bạn thấy con mình chưa đầy 3 tuổi đánh một em bé khác và vô tư trả lời mẹ rằng “ con làm giống mẹ mà”

  Trẻ con sẽ học tất cả mợi thứ từ người lớn. Các chuyên gia có câu” childrens see childrens do” nghĩa là trẻ con vô tư nhìn gì chúng sẽ học theo. Đây có thể là những hình ảnh đầu tiên của chúng về bạo lực. Bố mẹ đánh con sẽ tạo thành thói quen xấu cho con trong cách hành xử.

  Việc dùng bạo lực như vậy khiến trẻ nghĩ rằng chúng có quyền được đánh người khác và hiển nhiên người lớn sẽ được đánh trẻ con. Người làm sai, có lỗi cũng sẽ bị đánh và từ đó bạo lực học đường, xã hội bạo lực được hình thành.

  2. Con sẽ bị ảnh hưởng tâm lý

  Đòn roi làm cho bé cảm thấy sợ hãi và không còn muốn chia sẻ với bố mẹ nữa. Nó cũng khiến con lớn lên với suy nghĩ khiếp sợ trước những kẻ mạnh hơn.

  Khi trẻ lớn lên hình ảnh về những trận đòn roi sẽ ám ảnh chúng, đặc biệt, có những ông bố sẵn sàng lột quần áo của con và cứ thế mà đánh vào mông chúng. Việc này khiến bé cảm thấy mình như mót đứa vô dụng, bất tài. Những trận đòn sẽ khiến chúng sợ hãi và không còn gần gũi với bố mẹ, đồng thời reo rắc vào đầu con nỗi khiếp sợ những kẻ mạnh hơn.

  Ngoài ra, nhiều bé sẽ cảm thấy tự ti, không dám đối diện với ai nữa.

  3. Bố mẹ đánh mất giá trị của mình

  Trong sâu thẳm, các bậc phụ huynh ủng hộ phương pháp đòn roi vẫn cảm thấy sự sai lạc của phương pháp này. Họ đánh phạt con vì không biết mình phải làm gì khác, nhưng chỉ sau đó không lâu lại cảm thấy mình vô cùng bất lực vì cách họ dùng không hề đem lại hiệu quả. Tổn thương trong mối dây liên kết bố mẹ – con cái khiến chỗ đứng của bố mẹ trong lòng con càng trở nên lung lay hơn.

  Đánh con chính là một sự bất lực của cha mẹ. Họ không thể làm gì hơn ngoài việc phải động chân động tay. Mặt khác, hình ảnh của những người cha người mẹ sẽ không còn là một hình tượng cao đẹp nữa. Có những đứa trẻ sẽ nghĩ bố mẹ đang dùng bạo lực, bố mẹ đang dạy con làm những việc sai trái.

  Khi trẻ đánh đứa trẻ khác, trẻ sẽ trả lời: “ con học của bố mẹ” bạn sẽ xử lý như thế nào.

  4. Hình phạt sẽ leo thang không có điểm dừng

  Lý do “ đánh cho nó biết sợ” sẽ chẳng có giới hạn nào cả. Mỗi một giai đoạn trẻ lại có những nhu cầu khác nhau, suy nghĩ và hành vi cũng khác đi. Cãi lời bố mẹ có thể ở mức thường xuyên hơn. Bé có thể tiếp tục chuỗi vi phạm của mình mà bạn sẽ định đánh bé tới khi nào. Đánh vào tay, vào chân, rồi người hay đầu bé.

  Khi trẻ mải chơi, trẻ cãi lời bố mẹ hãy nhẹ nhàng khuyên bảo trẻ, dạy con những lời hay ý đẹp để con tiếp thu.
   
Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.