1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Bàn tán Cách nấu món bò kho thơm ngon đúng điệu cực không cần nhiều gia vị

Thảo luận trong 'Món ăn' bắt đầu bởi thuhuongjp, 27/04/2017.

  1. thuhuongjp

    thuhuongjp New Member Members

    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Món bò kho chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây là giúp các bạn biết cách nấu món bò kho thơm ngon đúng điệu cực không cần nhiều gia vị


    Nguyên liệu cho món bò kho ngon :

    – 1,2 kg thịt bò (bắp, gân, nạm… tùy thích)

    – Cà rốt, củ cải trắng

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6,7 cọng sả

    – 1 muỗng canh hành băm

    – 1 muỗng canh tỏi băm


    [​IMG]
    Bước 1: Sả mua về rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và lá. Sau đó băm nhuyễn phần củ, chừa lại 1 phần hơi gần lá, đập dập.

    [​IMG]

    Bước 2: Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 3: Thịt bò chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ, rửa lại cho sạch. Làm như thế thịt sẽ sạch và bớt mùi. Cắt thịt bò vừa miếng ăn.

    Bước 4: Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho. Trộn đều.


    [​IMG]

    Bước 5: Làm nóng 1 muỗng canh dầu, cho 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng cho thịt đã ướp vào, xào thịt trên lửa lớn cho thật săn thịt. (Nếu thấy khó đảo đều thịt thì lúc này có thể thêm ít nước tráng qua thau ướp bò để lấy sạch gia vị rồi cho vào chảo thịt, thêm nước sẽ dễ đảo thịt hơn mà lại còn tận dụng hết gia vị).


    [​IMG]

    Bước 6: Cho thịt bò đã xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập, cho nước vào sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa để 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo thì mở nắp, vớt thịt để riêng. (Nếu nấu gân màu nhạt thì nấu khoảng 10 phút thôi, nhưng gân màu đậm sẽ dai hơn nên nấu 15-20 phút). Tùy thích ăn hơi dai hay mềm hẳn mà nấu thời gian lâu hay mau.

    Hy vọng các mẹ nấu càng ngày càng ngon, con càng ngày càng khỏe.

    Chúc các mẹ thành công!
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



  2. inboxchinhchu25

    inboxchinhchu25 New Member Members

    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    nhìn ngon thía :Q
     


  3. kevinn1243670

    kevinn1243670 New Member Members

    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    đang làm việc đói bụng mà còn nhìn món này nữa :Q
     


Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.