1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
  2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Cách nấu canh ngao chua

Thảo luận trong 'Món ăn' bắt đầu bởi Khushi, 24/04/2017.

  1. Khushi

    Khushi New Member Members

    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ngao là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè thì ngao luôn là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn làm món canh mát cho cả gia đình. Ngao thường được chế biến làm nhiều loại canh như: canh ngao nấu mồng tơi, canh ngao nấu đậu hũ, canh ngao nấu chua….vv Cách nấu canh ngao cũng rất đơn giản, bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được; và chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có thể làm xong món canh ngao ngon tuyệt cho cả nhà

    Nguyên liệu
    Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy
    Thì là: 2 mớ nhỏ Cà chua: 2 quả Khế: 1 quả
    Hành khô
    Dọc hành
    Ớt Muối
    Hạt nêm
    Các bước thực hiện
    Bước 1 Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

    [​IMG]
    Bước 2 Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

    [​IMG]
    Bước 3 Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.

    [​IMG]
     


      BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ



Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.