1. Chào mừng bạn đã đến Cộng đồng Phụ nữ Việt Nam. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đăng ký một tài khoản để sử dụng toàn bộ chức năng của diễn đàn. Bạn có thể ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP BẰNG FACEBOOK . Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ
 2. Diễn đàn không chấp nhận việc đăng link trong bài viết. Nhưng sẽ để mở Dofollow chữ ký cho toàn thể thành viên. Bạn nào spam comment BQT sẽ lập tức Ban không giải thích. Mong các bạn thực hiện đúng nội quy

Bí mật của tên bạn là gì

Thảo luận trong 'Chia sẻ khác' bắt đầu bởi Trang Xinh, 12/05/2015.

 1. Trang Xinh

  Trang Xinh New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  3
  Bạn vẫn nghĩ rằng bố mẹ đặt tên cho con và cái tên thường được đặt theo sở thích hoặc một sự lựa chọn tình cờ? Và có những cái tên là đẹp, còn có những tên là xấu? Hãy chậm rãi đọc bài viết này nhé, và có thể quan niệm của bạn sẽ khác đi về chuyện cái tên và sẽ có vài suy ngẫm khi đặt tên cho con.

  Nghe tên biết người
  Bà mẹ tuổi trung niên than thở: “Thằng con mình giờ kỳ cục lắm. Mình nói gì nó cũng “dạ”, rồi lát sau quên mất. Không lẽ nó khi dễ, coi thường mẹ?”. Người đàn ông trẻ hơn ngồi đối diện khẽ hỏi: “Tên đầy đủ của con chị là gì?”. “N.T.A. Minh” (xin viết tắt phần họ và tên lót, vì là thông tin cá nhân). Người bạn nhẩm tính, và mỉm cười. “Con chị có thói quen ngồi toa lét lâu, vì ở trong ấy, nó thấy rất thích thú. Nó sẽ mang máy tính, điện thoại hoặc sách vào đó, mãi không thấy ra, đúng không”. Bà mẹ ngạc nhiên, và cười phá lên: “Đúng. Quá đúng. Chưa bao giờ gặp mà sao biết hay vậy”. Người bạn tiếp tục đoán: “Cậu trai này có nhiều bạn, mặt lúc nào cũng vui vẻ, gặp trở ngại nào cũng nhanh chóng vượt qua được. Khả năng tập trung không tốt, nên dễ quên. Và cậu ấy không giữ được tiền, có tiền là xài hết, hoặc cho người khác. Cậu cũng có tính hay do dự, cân nhắc, và một ngày luôn nghĩ tới nhiều thứ cùng lúc. Đồ đạc riêng cũng hay để lẫn lộn, mất cũng không biết”.

  logo.

  Tất cả các chi tiết này đều được bà mẹ xác định là chính xác, kèm theo một sự thắc mắc lớn: Tại sao lại có thể biết những điều đó?

  Một trường hợp khác. Khi được hỏi một cách tò mò về một cậu nhỏ có tên là L.P.Trường, người đoán định tạo nên sự sững sờ cho người hỏi, khi nói: “Trong phòng riêng của cậu bé này có chiếc bàn bị gãy một chân, đang kê tạm. Chiếc tủ đựng quần áo trong phòng cũng có chân yếu”. Và sau đó là phần mô tả tính cách, thói quen cũng rất chính xác. Nhiều đoán định khác, cho những cái tên bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng Pháp cũng đều cho kết quả sát thực tế. Và để đảm bảo sự khách quan, tất cả những người được đoán đều là người lạ, chưa từng gặp bao giờ.

  Thần bí hay khoa học?
  Những kết quả kể trên không phải là đoán mò, mà dựa trên việc luận quẻ Dịch. Từ tên họ đầy đủ, phải dùng tên khai sinh, không dùng biệt danh, người luận đoán sẽ nhẩm ra các quẻ Dịch. Từ quẻ, luận về tính cách, thói quen, sở thích, số phận, và thậm chí có thể luận rõ về chỗ ở, đồ đạc hay dùng hoặc chuyện thích ngồi lâu trong toa lét kể trên. Vậy luận quẻ tên dựa trên cơ sở nào?

  bi-mat_13-28312.

  Khi tinh trùng gặp trứng, xảy ra sự thụ thai và một sự sống bắt đầu hình thành. Ở giây phút đó, bào thai đã có sự nối kết với tổ tiên, với cha mẹ về gien và về năng lượng tinh thần mà khoa học thực nghiệm chưa đo đếm được. Kế đến, nơi thụ thai cũng có tác động đến mầm sống đó thông qua thổ nhưỡng, khí hậu, phương vị. Và yếu tố rất quan trọng là thời gian thụ thai cũng như thời gian sinh.
  Tất cả những điều đó được tính luỹ trong bào thai. Đến lúc đứa trẻ ra đời, tạo hóa sẽ ngầm mách bảo cho người đặt tên chọn cái tên phù hợp với tất cả những gì đã tích lũy, và từ đó có một sự sống có cả danh – phận. Người luận theo Dịch lý nhìn tượng quẻ tính từ tên theo số nét hoặc âm tiết, suy ra các quẻ tương ứng. Và từ quẻ, sẽ thấy được cuộc đời. Đây tạm gọi là phương pháp suy ngược, dựa trên quẻ. Để xem sâu hơn nữa, nhất thiết phải xem về ngày giờ sinh.

  Vậy nếu hai hoặc nhiều người trùng tên thì sao? Cũng vẫn luận đoán được, vì trong một quẻ Dịch có nhiều ý nghĩa. Và luận Dịch dựa trên nguyên tắc cơ bản là: giống mà hơi khác, khác mà hơi giống. Nghĩa là mọi điều trong tương quan so sánh sẽ không giống nhau hoàn toàn, mà cũng không khác nhau hoàn toàn.
  Mặt khác, người luận đoán Dịch giỏi sẽ có trực giác mách bảo tốt hơn, có thể loé sáng trong giây phút để biết điều nào đúng nhất. Cái này gọi là “thần”, không thuộc về sự suy nghĩ của lý trí. Luận tên theo quẻ như vậy sẽ giải thích được thêm một dạng vốn được cho là khó hiểu. Đó là có những cái tên được cha mẹ, ông bà, dòng họ chọn rất kỹ, nhưng đến khi làm hộ tịch tự nhiên lại được ghi vào sổ và giấy khai sinh một cái tên lạ hoắc. Có điều đó, vì tạo hóa nhắc phải chọn cái tên phù hợp với sự sống đã hình thành từ khi thụ thai.

  Vậy thì, hãy yêu quý tên mình đang có. Cái tên ấy là một chỉ dấu bí mật, cho biết rất nhiều về cuộc đời bạn. Nhưng để lý giải tường tận bí mật ấy, cần có hiểu biết sâu về khoa học Dịch lý và có được cái duyên trời cho.
   


Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.